Du Lịch Kiên Giang

Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn

 

Hiện tại sức chứa của Phú Quốc Express là 300 đến 600 chỗ ngồi tùy tàu tương ứng. Khoang phổ thông với chỗ ngồi rộng rãi thoải mái. Còn lại khoảng 18 đến 36 ghế VIP cũng được trang bị các màn hình giải trí riêng, cho hành khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình di chuyển trên tàu.

Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn

Tàu Phú Quốc Express đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách để di chuyển đến các đảo xa bờ như Nam Du, Côn Đảo, Phú Quốc,… Trong đó Hòn Sơn là điểm đến thu hút nhiều du khách đến du lịch trong thời gian gần đây vì sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ và thơ mộng. 

Nếu bạn đang ấp ủ ý định du lịch Hòn Sơn hãy lựa chọn tàu Phú Quốc Express, chắc chắn đây là cơ hội để bạn có những trải nghiệm đặc biệt với chất lượng hàng đầu. Đây sẽ là lựa chọn thú vị mà máy bay hoặc các phương tiện di chuyển khác mang đến được trong chuyến hành trình du lịch của mình.

Giới thiệu tàu cao tốc Phú Quốc Express

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển kéo dài khoảng 3041km, với rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ là niềm năng phát triển ngành kinh tế biển rất lớn cả trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm lực kinh tế của biển đảo thì cần có sự kết nối giữa đất liền và biển đảo với nhau. Nhìn thấy được tầm quan trọng của sự kết nối, những con người đầu ngành luôn nỗ lực đẩy mạng chất lượng dịch vụ vận tải bằng tàu cao tốc, mang tới dịch vụ vận chuyển đường biển tốt nhất cho du khách và cả khách hàng tiêu dùng. 

Logo Tàu cao tốc Phú Quốc Express
Logo Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Tàu cao tốc Phú Quốc Express thuộc chuỗi tàu Phú Quốc cao tốc hai thân hiện đại tiêu chuẩn 5 sao với sức chứa 300 khách. Tàu có hai hạng ghế phổ thông (ECO) và 18 ghế hạng thương gia (VIP). Tàu sử dụng động cơ hiện đại bậc nhất nên thời gian đi Phú Quốc từ Rạch Giá cũng sẽ được rút ngắn đáng kể, hiện tại chỉ còn 2 giờ 10 phút. 

Website chính thức: https://phuquocexpressboat.com/

Tàu cao tốc Phú Quốc Express có gì đặc biệt?

Hiện tại sức chứa của Phú Quốc Express là 300 đến 600 chỗ ngồi tùy tàu tương ứng. Khoang phổ thông với chỗ ngồi rộng rãi thoải mái. Còn lại khoảng 18 đến 36 ghế VIP cũng được trang bị các màn hình giải trí riêng, cho hành khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình di chuyển trên tàu. 

Tàu có tính ổn định cao, mặt boong tàu thoáng giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Các khoang hành khách rộng và tiện nghi gồm hệ thống âm thanh tai nghe không dây và phích sạc điện thoại tại mỗi ghế. Khoang phổ thông sang trọng với vách ốp da, sàn chống ồn phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em. Khoang VIP có ghế bằng da thật, có khả năng ngã 130 độ, được trang bị màn hình giải trí riêng với nhiều nội dung phong phú. 

Hình ảnh tàu cao tốc Phú Quốc Express
Hình ảnh tàu cao tốc Phú Quốc Express

Bên cạnh đó, tàu còn được trang bị hệ thống hành trình camera, vận tốc tối đa có thể lên đến 30 hải lý / giờ. Trong quá trình vận hành nếu điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ấn định được lịch chạy trước 30 ngày nhờ hệ thống dự báo khí tượng thủy văn quốc tế. Tàu Phú Quốc được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ tàu cao tốc hiện đại nhất trong thời gian hiện tại trên thị trường tàu cao tốc

Hệ số an toàn cao trên biển, đảm bảo hoạt động và báo động trong mọi điều kiện thời tiết. Và thiết kế cũng rất thoải mái giúp du khách được tự do chụp ảnh, ngắm cảnh và trải nghiệm hết thiên nhiên đặc sắc trong suốt quá trình di chuyển bằng tàu đến Phú Quốc. 

Xem Thêm: Top 5 Kinh nghiệm đặt vé tàu đi Hòn Sơn mà bạn cần biết

Cấu tạo và Sơ đồ ghế ngồi tàu cao tốc Phú Quốc Express

Cấu tạo tàu cao tốc Phú Quốc Express

Vỏ tàu được làm bằng hợp kim nhôm của Ý, chất lượng siêu bền. Đội ngũ sản xuất luôn dành cho Phú Quốc Express những lựa chọn tốt nhất, sử dụng máy tàu Roll Royce MTu 16V2000M70 đời mới nhất hiện nay. Với thiết kế này nên tàu có tính ổn định cao, hoàn toàn có thể hoạt động được trong cả thời tiết xấu. 

Cấu tạo tàu cao tốc Phú Quốc Express
Cấu tạo tàu cao tốc Phú Quốc Express

Tàu gồm 2 khoang: khoang phổ thông và khoang VIP. Khoang VIP có thiết kế ghế bọc da thật, có màn hình giải trí, hệ thống âm thanh và tai nghe không dây rất tiện nghi, sang trọng phục vụ khách. Khoang phổ thông cũng được thiết kế sang trọng không kém khi được ốp da giữa các vách khoang với nhau và sàn tàu chống ồn chống say sóng, phù hợp cho người cao tuổi và trẻ em. 

Trên tàu còn có hệ thống camera hành trình, ghi lại thông tin hành trình của tàu. Boong tàu được thiết kế với sức chứa lên tới 50 người, với những ai thích không gian mở, không thích ngồi khoang tàu có thể lên boong tàu để ngắm cảnh. 

Sơ đồ ghế ngồi tàu cao tốc Phú Quốc Express

Dưới đây là sơ đồ bố trí các khoang và ghế ngồi trên tàu cao tốc. 

Sơ đồ ghế ngồi tàu cao tốc Phú Quốc Express
Sơ đồ ghế ngồi tàu cao tốc Phú Quốc Express

Giá vé và các tuyến hoạt động của tàu cao tốc Phú Quốc Express

Giá vé tàu cao tốc Phú Quốc Express

 • Vé người lớn: 12 – 59 tuổi
 • Vé cao tuổi: 60 tuổi trở lên
 • Trẻ em: 6 đến 11 tuổi
 • Vé VIP không phân biệt độ tuổi
TUYẾN GIÁ VÉ NGƯỜI LỚN GIÁ VÉ TRẺ EM – NGƯỜI CAO TUỔI GIÁ VÉ VIP 
Rạch Giá – Phú Quốc 340.000 270.000 540.000
Phú Quốc – Rạch Giá 340.000 270.000 540.000

Tuyến hoạt động tàu cao tốc Phú Quốc Express

Khoang ghế VIP Tàu cao tốc Phú Quốc Express
Khoang ghế VIP Tàu cao tốc Phú Quốc Express
TUYẾN GIỜ KHỞI HÀNH TÊN TÀU THỜI LƯỢNG
Rạch Giá – Phú Quốc 07:20 Phú Quốc Express 27 130 phút
12:40 Phú Quốc Express 18 130 phút
Phú Quốc – Rạch Giá 07:30 Phú Quốc Express 27 130 phút
12:40 Phú Quốc Express 18 130 phút
Khoang ghế thường Tàu cao tốc Phú Quốc Express
Khoang ghế thường Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Các tuyến đang triển khai hoạt động trên 8 tuyến vận tải từ đất liền ra đảo Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn, Côn Đảo 

 • Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc – Rạch Giá
 • Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc – Hà Tiên
 • Tuyến Rạch Giá – Nam Du – Hòn Sơn
 • Tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo – Vũng Tàu
 • Tuyến Phú Quốc – Cà Mau – Phú Quốc
 • Tuyến Phú Quốc – Nam Du – Cà Mau (Tạm Ngưng)
 • Tuyến Cần Thơ – Côn Đảo – Cần Thơ (Tạm Ngưng)
 • Tuyến Trần Đề – Côn Đảo – Trần Đề
 • Tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn – Đà Nẵng (Tạm Ngưng)

Xem Thêm: Thông tin cập nhật vé tàu đi đảo Nam Du mới nhất năm 2022

Địa chỉ bến tàu cao tốc Phú Quốc Express

Tại Rạch giá: Bến tàu Rạch Giá đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Tại Phú Quốc: Cảng Bãi Vòng xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Quy định, Chính sách và điều khoản tàu Phú Quốc Express

Hình ảnh tàu cao tốc Phú Quốc Express
Hình ảnh tàu cao tốc Phú Quốc Express

Để thực hiện theo đúng pháp luật và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong việc mua vé hay bảo hiểm, bạn nên tuân thủ theo các chính sách của tàu Phú Quốc

 • Khi đặt vé tàu hành khách phải cung cấp thông tin của từng hành khách gồm Họ tên/ Năm sinh và một trong các giấy tờ sau (Số CMND/ Số CCCD/ Số Passport/ Số giấy phép lấy xe)
 • Vé tàu hợp lệ phải có đầy đủ và chính xác thông tin của chính hành khách đó. Vì vậy, bạn nên đặt vé trước tại đại lý, công ty uy tín và tránh mua lại các vé chợ đen ở cảng
 • Trước khi đi tàu đến Phú Quốc bạn phải xuất trình một số giấy tờ tùy thân sau: CMND, CCCD, Passport, Giấy phép lấy xe
 • Bạn phải có mặt tại cảng để lên tàu ít nhất trước 30 phút giờ tàu khởi hành
 • Bạn phải ngồi đúng số ghế ghi trên vé tàu
 • Trong suốt quá trình đi tàu Phú Quốc hành khách vui lòng giữ vé để kiểm soát viên có thể kiểm tra bất cứ lúc nào
 • Bạn phải tự bảo quản hành lý và các vật dụng tư trang của mình
 • Không được mang hàng cấm lên tàu: chất cháy nổ, hóa chất độc hại, ma túy…
 • Những hàng hóa hay hành lý quá dơ, có mùi hôi hay động vật không được mang vào khoang hành khách và phải để ngoài khoang chứa hàng

Có cần thiết phải đặt trước vé tàu Phú Quốc Express?

Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn
Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn

Câu trả lời chắc chắn sẽ là rất cần thiết, vì các quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo như sau:

 • Bạn có thể linh hoạt được hành trình của mình. Không phải chờ đợi hàng giờ tại bến tàu thậm chí là không đi được vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, tết và khi đã có vé bạn cũng tránh được trường hợp chèo kéo khách tại bến tàu
 • Được mua vé đúng giá của hãng, trên vé ghi đúng thông tin của bản thân, được hưởng lợi ích bảo hiểm du lịch khi đi tàu và đã bao gồm VAT 10%
 • Được cập nhật thông tin trước nếu chuyến tàu có thay đổi do thời tiết giúp bạn linh động sắp xếp lại lịch trình của mình
 • Được chọn chỗ ngồi tốt trên tàu, chỗ ngồi ít say sóng, gia đình được ngồi gần nhau,… Tránh được trường hợp mua phải các vé phụ hoặc vé chợ đen do đôi khi các vé này không có chỗ ngồi trên tàu

Câu hỏi thường gặp về tàu Phú Quốc Express

Các loại tàu cao tốc đi Phú Quốc hiện nay nên chọn hãng tàu nào?

Hình ảnh Tàu cao tốc Phú Quốc Express
Hình ảnh Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Các hãng tàu phục vụ vận chuyển hành khách tuyến đảo Phú Quốc bao gồm: Phú Quốc Express (Tàu 5 sao Phú Quốc), Tàu Superdong, Tàu Hòa Bình Sea Bus và Mai Linh Express (sắp khai trương). Xét theo tiêu chuẩn giá vé / chất lượng dịch vụ thì dịch vụ đề xuất cho bạn theo thứ tự là Phú Quốc Express, Mai Linh Express, Superdong và sau cùng là Hoà Bình Sea Bus

Đặt vé tàu cao tốc cần cung cấp những thông tin giấy tờ gì?

Khi đặt vé tàu cao tốc Quý khách phải cung cấp thông tin một trong các giấy tờ tuỳ thân sau: Passport hoặc Chứng minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân hoặc Giấy Phép Lái Xe hoặc Thẻ Học Sinh /Sinh Viên hoặc Bảo hiểm có hình ảnh hoặc Các giấy tờ cá nhân khác có hình ảnh.

Xem Thêm: Tour Hòn Sơn 2N2Đ – Trekking Biển Đảo Kiên Giang

Sử dụng vé điện tử như thế nào?

Vé điện tử là một loại vé kỹ thuật số trên vé bắt buộc phải có đầy đủ thông tin gồm Họ tên + Năm sinh + số giấy tờ tuỳ thân của hành khách + Thông tin chuyến đi + Thông tin chỗ ngồi và Thông tin quan trọng nhất không thể thiếu là mã vạch điện tự để máy quét truy xuất – kiểm tra vé của Quý khách với hệ thống. 

Hình ảnh vé tàu cao tốc Phú Quốc Express
Hình ảnh vé tàu cao tốc Phú Quốc Express

Vé điện tử thường được lưu dưới dạng file ảnh (JPG, JPEG, PNG) hoặc file (PDF), Khi hoàn tất đặt vé nhân viên sẽ cung cấp cho Quý khách vé này, để sử dụng Quý khách có thể tải về điện thoại dùng để mở trên điện thoại hoặc in ra và sử dụng kèm với giấy tờ tuỳ thân gốc là Quý khách có thể lên tàu

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi chưa có CMND thì làm sao?

Trẻ em 6-11 tuổi bắt buộc phải mua vé trẻ em, Tuy nhiên, do bé chưa có chứng minh nhân dân nên quý khách chỉ cần cung cấp Họ Tên + Năm sinh. Khi đi tàu bố mẹ phải mang theo giấy khai sinh (bản photo vẫn được) hoặc thẻ học sinh hoặc bảo hiểm y tế của bé

Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn
Review tàu Phú Quốc Express | Lịch & giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn

Kết thúc bài viết về Tàu Phú Quốc Express, 52Hz hy vọng rằng thông tin về lịch trình và giá vé mới nhất năm 2023 sẽ giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời đến hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Với dịch vụ chất lượng cao, đội ngũ nhân viên tận tâm và nhiều tiện nghi hiện đại trên tàu, chắc chắn Tàu Phú Quốc Express sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và không thể quên. Hãy đặt vé ngay hôm nay để khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, hòn đảo thiên đường và những trải nghiệm độc đáo trên đất Phú Quốc. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Nếu bạn là người yêu thích trekking và mong muốn khám phá những vùng đất mới, đầy thử thách, hãy tham gia tour trekking Hòn Sơn của 52Hz. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình để có thể chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh và khám phá Sân Tiên, các điểm đẹp của Hòn Sơn như bãi Bấc, Bãi đá chạy, Ông rùa, Thác nước,… Hãy liên hệ hotline 028 4455 5252 để đăng ký ngay.

Rate this post
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


  Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
  Tour Tà Năng Phan Dũng
  Tour Tà Đùng
  Tour Cực Đông