Chuyện trekking

Review Thác Lao Phào, Nơi đây Có Nguy Hiểm Như Lời Đồn?

Review Thác Lao Phào - Bí Ẩn Con Thác Dữ Tại Tây Nguyên

Rừng Tà Năng đầy bí hiểm trở nên vô cùng thu hút đối với những người yêu du lịch khám phá. Một trong những điều thu hút nhất có lẽ chính là Thác Lao PhàoThác 7 Tầng Phan Dũng. Vậy tại đây có điều gì thú vị? Và nơi đây đáng để khám phá dành cho bạn. Hãy cùng 52Hz tìm hiểu ngay về địa điểm này nhé.

Giới thiệu về Thác Lao Phào

Thác Lao Phào thuộc núi Kích Tọa, xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Địa hình khu vực này hiểm trở, xung quanh chỉ có cây cối rậm rạp, không có đường đi. Người dân bản địa cũng rất ít ai dám lui đến vì nước thác chảy xiết.

Địa hình tại con thác này vô cùng hiểm trở, không có lối đi
Địa hình tại con thác này vô cùng hiểm trở, không có lối đi

Thác Lao Phào là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất tại khu vực Tà Năng Phan Dũng. Đây cũng là nơi đã tìm thấy thi thể của một phượt thủ bị mất tích trong chuyến đi của mình. Chính vì thế khi tham gia trekking bạn cần đặc biệt chú ý không nên khám phá nơi này nếu không có chuyên gia hướng dẫn và được chuẩn bị đầy đủ.

Khám phá thêm Biển Cam Bình Lagi – Điểm Cắm Trại Không Thể Bỏ Qua

Cảnh sắc thiên nhiên tại Thác Lao Phào

Với 7 tầng nước chảy, thác mang đến vẻ độc đáo, riêng biệt. Tại tầng cuối cùng nơi mà mọi người có thể nhìn thấy, thác nước chảy dựng đứng. Xung quanh dòng nước đổ ào ào chính là các mỏm đá lớn. Tất cả tạo nên một địa hình hiểm trở nhưng lại vô cùng thu hút.

Giữa bạt ngàn núi rừng, thác Lao Phào tuyệt nhiên không có bất kỳ một lối đi nào. Những mỏm đá xếp sát nhau tạo thành các tầng khiến nước chảy càng mạnh hơn.

Dòng thác thẳng đứng chảy mạnh tại Thác Lao Phào
Dòng thác thẳng đứng chảy mạnh tại Thác Lao Phào

Những núi đá dựng thẳng đứng tạo nên các địa thế vô cùng nguy hiểm. Nước từ trên cao đổ xuống vô cùng mạnh và siết. Để có thể leo núi tại khu vực này sẽ cần đến các dụng cụ chuyên dụng. Đặc biệt bạn phải là người có kỹ năng leo núi nếu không đừng bao giờ thử khám phá thác Lao Phào.

Dù khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến choáng ngợp nhưng thác Lao Phào cũng khiến nhiều người sợ hãi. Độ nguy hiểm của con thác này khiến các trekker đều không muốn đến. Yavly và Lao Phào là 2 con thác hùng vĩ nhất. Dù đẹp đến đâu nhưng sức nước và địa hình tại các con thác này cũng rất nguy hiểm, khiến nhiều người e ngại.

Vì vậy khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng bạn cần phải chú ý khi đến những đoạn đường thác và nên đi với đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Những bí ẩn bạn chưa biết tại địa điểm này.

Kể về thác Lao Phào, các phượt thủ cho biết địa hình tại con thác này còn nguy hiểm gấp nhiều lần thác Yavly và là một trong những vị trí nguy hiểm nhất trong khu vực. Không ai có thể đi từ trên xuống hay từ dưới lên con thác mà không có những thiết bị leo núi chuyên dụng. Thậm chí, người dân địa phương cũng hiếm khi tiếp cận nơi đây.

Nhắc tới Thác 7 Tầng Lao Phào, mọi người có thể nghĩ ngay đến tai nạn đáng tiếc của phượt thủ Thi An Kiện. Thi thể của anh đã được phát hiện ở tầng thứ 4 của con thác này. Đây cũng là một lời cảnh báo dành cho rất nhiều người khi muốn khám phá Tà Năng. Thông tin thi thể phượt thủ Thi An Kiện được tìm thấy ở thác Lao Phào vào ngày 20/5/2018 đã khiến nhiều người xót xa.

Khi cuộc tìm kiếm vẫn còn đang diễn ra, nhiều người vẫn hy vọng Thi An Kiện chỉ bị lạc ở đâu đó mà thôi. Rất nhiều lời cầu nguyện đã được dành cho chàng trai này, nhưng phép màu đã không xảy ra.

Cận cảnh Thác dữ Lao Phào, có lẽ đây không phải địa điểm thích hợp để Trekking
Cận cảnh Thác dữ Lao Phào, có lẽ đây không phải địa điểm thích hợp để Trekking

Lời kết

Nhiều người đánh giá Thác Lao Phào là nơi vô cùng hiểm trở. Các phượt thủ chuyên nghiệp hoặc người đi rừng lâu năm cũng khó mà tiếp cận được nơi này nếu không có thiết bị bảo hộ chắc chắn. Vì thế, cái chết của Thi An Kiện vẫn đang ẩn chứa nhiều điều chưa thể lý giải.

Hy vọng với những chia sẻ đến từ 52Hz, sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như rút ra kinh nghiệm cho những chuyến đi khám phá. Thác 7 tầng Tà Năng Phan Dũng vẫn luôn hùng vĩ như vậy, nguy hiểm như vậy. Bạn hãy luôn chú ý tìm hiểu về cung đường này để có được chuyến đi an toàn nhất.

Khám phá thêm 7 Địa điểm Trekking Bình Thuận Cực ” Đã”, Cực Phê

(5/5)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tour  Trekking 
Tà Năng Phan Dũng

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Xe đưa đón, đồ ăn nước uống

Độ khó: 7/10

Bảo hiểm du lịch

2.790.000đ

Tour  Trekking 
Tà Đùng

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Xe đưa đón, đồ ăn nước uống

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 3/10

Bảo hiểm du lịch

2.990.000đ

Logo 52hz

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
Tour Tà Năng Phan Dũng

2N2Đ – 2.790.000đ

Tour Tà Đùng

2N2Đ – 2.990.000đ

Tour Cực Đông

2N2Đ – 2.990.000đ

Tour Chư Bluk

2N2Đ – 3.790.000đ

Tour   Hòn Sơn

2N2Đ – 3.790.000đ