Chuyện trekking

Du Lịch Trải Nghiệm – Cho Phép Bản Thân Làm ĐIều Khác Biệt

Du lịch trải nghiệm với nhiều điều ý nghĩa

Cuộc sống thường nhật với hằng thứ lặp đi lặp lại, dần khiến bạn mất đi cảm hứng trong cuộc sống? Vậy thì bạn đừng ngần ngại xách ba lô lên và hãy thực hiện một chuyến “du lịch trải nghiệm” đầy mới mẻ. Xu hướng du lịch trải nghiệm là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi điều đó? Chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ “du lịch” nhưng còn “du lịch trải nghiệm” dù không quá xa lạ nhưng cũng không nhiều người thực sự hiểu rõ hình thức du lịch này. Cùng 52HZtìm hiểu rõ hơn về du lịch trải nghiệm nhé.

1, Du lịch trải nghiệm– những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ nơi những vùng đất mới

Như tên gọi, “du lịch trải nghiệm” là một hình thức du lịch thiên về trải nghiệm của bản thân. Học hỏi, trải nghiệm những điều mới. Có người thích “du lịch nghỉ dưỡng” và có thể đến một địa điểm quen thuộc nhiều lần. Thậm chí không ra khỏi resort một bước. Nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ với “du lịch trải nghiệm”.

Du lịch trải nghiệm với nhiều điều ý nghĩa
Du lịch trải nghiệm với nhiều điều ý nghĩa

Nếu như trước đây chúng ta đi du lịch là tìm một địa danh đẹp. Đặt một phòng trong khách sạn hoặc nhà nghỉ nào đó để khi đến nơi chúng ta vừa nghỉ ngơi. Thư giãn và khám phá vẻ đẹp về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực hay con người… Thì nay chúng ta đi du lịch trải nghiệm sẽ được hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương. Hay cắm trại trên những ngọn đồi lộng gió và tự tay mình tham gia những hoạt động thường ngày. Trải nghiệm những món ăn độc đáo…. Đó chính là du lịch trải nghiệm.

Khách sạn " ngàn sao" ngay trên cung đường bạn di chuyển
Khách sạn ” ngàn sao” ngay trên cung đường bạn di chuyển

Và trong chuyến đi du lịch trải nghiệm, thay vì ở khách sạn chúng ta có thể ở tại nhà dân hoặc cắm trại trên ngay trên cung đường của hành trình. Trong qúa trình ở đó, chúng ta sẽ hiểu hơn về cuộc sống, con người và giá trị văn hóa của các dân tộc các vùng miền. Bởi chúng ta được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với gia đình chủ nhà trong không khí ấm cúng và thân thiện.

Xem Thêm: Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Trekking Một Mình Để Có Một Chuyến Đi Trọn Vẹn

2, Những lợi ích của du lịch trải nghiệm

Vừa thăm quan, khám phá, vừa được trực tiếp tham gia trải nghiệm các trò chơi. Hoạt động thực tế từ nơi mình đến. Đó chính là những điều tuyệt vời mà du lịch trải nghiệm đã mang lại cho bản thân môĩ người.

Bạn sẽ lấy lại được cảm hứng sống, học tập và làm việc

Chiêm ngưỡng thiên nhiên rộng mở
Chiêm ngưỡng thiên nhiên rộng mở trong hành trình trekking

Hãy tạm quên đi những chuyến du lịch nghĩ dưỡng trong những khách sạn sang trọng. Những bữa ăn trong những nhà hàng cao chót vót. Bạn hãy thử một lần xách ba lô lên và thực hiện một chuyến du lịch của riêng mình. Đi theo ý muốn của mình, để cho bản thân được làm những việc chưa từng làm. Nghĩ về những điều chưa từng nghĩ. Đây sẽ là cách giúp bạn lấy lại cảm hứng sống và tái tạo năng lượng cho công việc, học tập.

Nạp một năng lượng tích cực đến từ thiên nhiên
Nạp một năng lượng tích cực đến từ thiên nhiên

Giúp bạn trải nghiệm thế giới

Hoạt động du lịch trải nghiệm để nhìn thấy những gương mặt mới với nụ cười trên môi từ những người mà bạn chưa bao giờ tiếp xúc. Hãy bỏ lại những điều phiền muộn, quên đi những âu lo của cuộc sống thường nhật. Đi để nhìn thấy những nếp sống, phong tục, tập quán, văn hóa khác với nơi bạn đang sinh sống. Để nhận ra rằng mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi cộng đồng lại có nếp nghĩ, nếp ăn, nếp ở khác nhau, thú vị và đa dạng như thế nào.

Thả hồn vào thiên nhiên rộng lớn và những trải nghiệm mới lạ
Thả hồn vào thiên nhiên rộng lớn và những trải nghiệm mới lạ

Đi du lịch trải nghiệm để mở lòng ra với thế giới ngoài kia. Để nhận ra rằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng có thể xoa dịu tâm hồn bạn. Đi để nhận ra rằng vẫn còn biết bao nhiêu con người phải đấu tranh từng giây từng phút để được sống, được cảm nhận hương vị sống. Chỉ có những chuyến đi mới giúp chúng ta có thêm nhiều trải nghiệm mới. Tâm hồn rộng mở, phóng khoáng hơn, và cũng mạnh mẽ hơn.

Xem Thêm: Review 4 Cực Của Việt Nam – Hành trình xa mà gần

Du lịch trải nghiệm trở thành xu thế

Trong nhiều năm trở lại đây, hình thức du lịch hấp dẫn này cũng đang trở thành xu thế. Không chỉ của các bạn trẻ mà còn dành cho các gia đình ở mọi lứa tuổi. Theo chia sẻ của các hướng dẫn viên du lịch thì du khách đi du lịch theo hình thức du lịch trải nghiệm thích thú và lựa chọn nhiều hơn cả.

Du lịch trải nghiệm trở thành xu thế cho những tín đồ du lịch
Du lịch trải nghiệm trở thành xu thế cho những tín đồ du lịch

Vì bạn không chỉ được đến những địa điểm mới với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà du khách còn được quan sát ở cự ly gần. Được trực tiếp hòa mình vào đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động lao động.

Bữa ăn giữa núi rừng thiên nhiên
Bữa ăn giữa núi rừng thiên nhiên

Ngoài ra, bạn còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động hòa mình vào thiên nhiên. Như cắm trại trên những đỉnh đồi rộng lớn. Hòa mình vào không gian thiên nhiên và chuẩn bị một bữa ăn dân dã nơi núi rừng hoang sơ.

Một hình thức du lịch đáng để bạn thử mình ấy chứ?

Những chuyến đi như vậy mang lại những trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người. Không điều gì có thể tuyệt vời hơn. Khi bản thân chúng ta được nhìn, được ngắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ. Và đặc biệt du lịch trải nghiệm còn mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong mỗi chuyến đi của các bạn.

Môt chuyến hành trình quá tuyệt vời, còn chần chờ gì nữa cơ chứ, cùng 52Hz xách ba lô lên và đi thôi :))
Môt chuyến du lịch trải nghiệm đem đến cho bạn quá nhiều ý nghĩa, còn chần chờ gì nữa cơ chứ, cùng 52Hz xách ba lô lên và đi thôi :))

Hình thức du lịch trải nghiệm mang đến thật nhiều giá trị ý nghĩa. Giúp bạn cân bằng lại cuộc sống hằng ngày. Đồng thời trải nghiệm những điều mới lạ từ tự nhiên và nền văn hoá bản địa. Đặc biệt là ở những vùng xa xôi cũng là hành trình vô cùng lý tưởng. 52Hz chắc rằng, bạn đã hiểu thêm phần nào về hình thức du lịch này. Còn chần chờ gì mà không xách balo lên làm một chuyến du lịch trải nghiệm cho cuộc đời ta thêm nhiều ý nghĩa.

Xem Thêm: Top 5 kiến thức khi đi Trekking không nên bỏ qua

(5/5)
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


    Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
    Tour Tà Năng Phan Dũng
    Tour Tà Đùng
    Tour Cực Đông