Du Lịch Đà Nẵng

Chùa Quan Âm Đà Nẵng – Thánh địa phật giáo giữa lòng Đà thành

Chùa Quan Âm Đà Nẵng được thừa hưởng rất nhiều vẻ đẹp từ thiên nhiên Ngũ Hành Sơn. Đến dâng hương, hành lễ và du lịch chùa Quan Thế Âm bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp bởi khuôn viên rộng rãi, ngập tràn cây xanh. 

Chùa Quan Âm Đà Nẵng - Top 5 Lưu Ý Khi Đến Thăm Chùa

Chùa Quan Âm Đà Nẵng là điểm đến tâm linh mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp ghé du lịch Đà Nẵng. Giữa những xô bồ hối hả của cuộc sống, bạn có thể tìm cho mình một không gian yên bình ở chùa Quan Âm để thành tâm cầu nguyện. Không chỉ nổi tiếng về sự linh thiêng, chùa Quan Âm còn đặc biệt ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên, non nước hữu tình.

Hãy cùng 52Hz tìm hiểu kĩ hơn về Thánh địa Phật giáo linh thiêng này nhé.

Giới thiệu về chùa Quan Âm Đà Nẵng

✅ Địa chỉ  Số 48 Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, tỉnh Đà Nẵng
✅ Năm xây dựng  1957
✅ Giá vé tham quan  Miễn phí
Lễ hội chùa Quan Âm  Ngày 19 tháng 2 âm lịch hàng năm

Lịch sử của chùa Quan Âm Đà Nẵng

Chùa Quan Âm Đà Nẵng nằm tại chân núi Kim Sơn – một trong năm ngọn Ngũ Hành và cũng là “Thánh địa Phật Giáo”. Thành lập vào năm 1957, trải qua nhiều cuộc tu sửa, chùa Quan Âm hiện nay là công trình tâm linh đồ sộ, nổi bật giữa non nước Ngũ Hành Sơn.

Giới thiệu về chùa Quan Âm Đà Nẵng
Giới thiệu về chùa Quan Âm Đà Nẵng

Chùa được xây dựng theo giấc mơ của cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn. Trong giấc mơ ấy, cố Hòa thượng đã thấy Quán Thế Âm hiện ra ở nơi động linh thiêng cũng là pháp đàn của Ngài.

Nhờ đó, Hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã tìm thấy ngôi thạch động hoàn toàn tự nhiên mà ở đó có tôn thương Quan Âm. Vị Hòa thượng này cảm thấy đó chính là sự nhiệm màu của Phật giáo và cảm thấy vô cùng kính tin. Kể từ đó, ngôi chùa Quan Âm được hình thành.

Chùa Quan Âm nằm Đà Nẵng ở đâu?

Chùa Quan Âm Đà Nẵng tọa lạc uy nghiêm ở số 48 Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 11km về hướng Đông Nam. 

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Quan Âm 

Vãn cảnh khuôn viên chùa rộng rãi
Vãn cảnh khuôn viên chùa rộng rãi

Vì không quá xa trung tâm thành phố nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển như: xe máy, ô tô, xe bus. Quãng đường dẫn đến chùa nằm trên trục đường chính nên rất an toàn và dễ đi. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến chùa Quan Âm sẽ mất khoảng 20 phút lái xe. Có 2 tuyến đường chính để đến chùa Quan Âm: 

 • Tuyến Duy Tân – cầu Trần Thị Lý – QL14B – Lê Văn Hiến – Sư Vạn Hạnh
 • Tuyến Nguyễn Hữu Thọ – Đường 30/4 – Lê Thanh Nghị – Nguyễn Phước Lan – đường Minh Mạng – Lê Văn Hiến – Sư Vạn Hạnh

Xem Thêm Điểm Du Lịch Làng Bích Họa Tam Thanh – Vẻ Đẹp Muôn Màu Của Cuộc Sống

Có gì đặc biệt khi du lịch chùa Quan Âm Đà Nẵng?

Vãn cảnh khuôn viên chùa rộng rãi

Chùa Quan Âm được thừa hưởng rất nhiều vẻ đẹp từ thiên nhiên Ngũ Hành Sơn. Đến dâng hương, hành lễ và du lịch chùa Quan Thế Âm Đà Nẵng bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp bởi khuôn viên rộng rãi, ngập tràn cây xanh. 

Tiếp tục đi vào bên trong sẽ tới khuôn viên phía sau – là nơi nghỉ chân, vãn cảnh cho tăng ni, phật tử và du khách. Khuôn viên nhìn ra dòng sông Cổ Cò xanh mát, yên bình sẽ khiến bạn chỉ muốn mãi dừng chân. Đặc biệt, trong khuôn viên chùa có tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm vô cùng bắt mắt. 

Động Quan Âm – Hệ thống hang động Ngũ Hành Sơn

Động Quan Âm là một hang động huyền bí tuyệt đẹp, mang đậm những đặc trưng của hệ thống hang động Ngũ Hành Sơn. Quả thực không quá khi nói rằng đây là một món quà kỳ vỹ mà thiên nhiên ban tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Có gì đặc biệt khi du lịch chùa Quan Âm?
Có gì đặc biệt khi du lịch chùa Quan Âm?

Càng đi vào sâu thì không khí trong động càng lạnh. Bạn sẽ phải bất ngờ trước rất nhiều thạch nhũ nhiều màu sắc khác nhau trong động. Và đặc biệt, sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Bồ Tát Quan Thế Âm lấp lánh, đẹp như một tuyệt tác của những nghệ nhân vĩ đại. 

Pháp Hội Đường – nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật Phật giáo cổ

Có gì đặc biệt khi du lịch chùa Quan Âm?
Có gì đặc biệt khi du lịch chùa Quan Âm?

Pháp Hội Đường có bảo tàng Phật Giáo – hiện là nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ về Phật Giáo ở nước ta. Bên trong Pháp Hồi Đường là nơi các tín đồ, tăng ni, phật tử và du khách thờ cúng, hành lễ. Đến đây, bạn không những được tìm hiểu về những giá trị văn hóa tâm linh Phật giáo mà còn  có thể tìm thấy sự bình an, thanh tịnh trong tâm hồn mình.

Tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Chùa Quan Âm Đà Nẵng - Thánh địa phật giáo giữa lòng Đà thành
Chùa Quan Âm Đà Nẵng – Thánh địa phật giáo giữa lòng Đà thành

Tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm là bức tượng thiên tạo ứng linh trong câu chuyện ly kỳ về giấc mơ của hòa thượng Thích Pháp Nhãn. Chính vì vậy và ai ai đến hành lễ, thờ cúng chùa Quán Thế Âm đều một lòng kính tin. Tượng Quán Thế Âm làm bằng pha lê, cao từ 12 – 25m. Hằng năm, rất đông đảo du khách thập phương đổ xô về đây, chắp tay cầu nguyện dưới tượng, cầu mong may mắn, hạnh phúc và an yên. 

Chiêm ngưỡng tượng Quan Tâm tại Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Lễ hội chùa Quan Âm

Lễ hội chùa Quan Âm được tổ chức vào ngày 19 tháng 2 âm lịch hàng năm, có tuổi đời hơn 50 năm. Đây là lễ hội dân gian mang đậm tín ngưỡng tôn giáo. Lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ tối ngày 18 cho đến ngày 20; trong đó các nghi lễ quan trọng nhất như: Lễ khai kinh, Lễ trai đàn chấn tế, Lễ thuyết giảng về Bồ Tát Quan Thế Âm và dân tộc, Lễ rước tượng Quan Thế Âm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19.

Lễ hội chùa Quan Âm
Lễ hội chùa Quan Âm

Đến chùa vào thời gian này, bạn sẽ hòa mình vào bầu không khí trang trọng, linh thiêng. Khắp mọi nơi được trang hoàng lộng lẫy với vô số các màu sắc. Tất cả các hoạt động đều hướng đến việc cầu bình an, mưa thuận gió hòa cho cuộc sống.

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Qua đó càng khẳng định thêm thêm sự trang nghiêm và những đóng góp của lễ hội vào đời sống tinh thần của người dân. Và cũng như quảng bá nét đẹp Phật Pháp đến gần hơi với nhiều người.

Phần lễ

Phần lễ mang đậm những nghi thức Phật giáo, được tổ chức trang trọng với các nội dung chính:

 • Lễ rước ánh sáng: tối ngày 18 âm lịch, gồm có các hoạt động: rước đuốc, rước kiệu, múa lân, múa rồng. Theo quan niệm của Phật giáo, lễ rước ánh sáng để cầu mong ánh sáng của trí tuệ sẽ soi đường, dẫn lối cho con người chúng ta.
 • Lễ khai kinh diễn ra vào sớm ngày 19. Đây là nghi lễ cầu cho đất nước thái bình, hưng thịnh, nhân dân ấm no, an lành và hạnh phúc.
 • Lễ trai đàn chẩn tế: được tổ chức vào buổi sáng ngày 19, nhằm cầu siêu, cúng thập loại chúng sinh
 • Lễ thuyết giảng về Bồ Tát Quan Thế Âm và dân tộc được tổ chức vào sáng ngày 19.
 • Lễ rước tượng Quan Thế Âm diễn ra vào khoảng 10h sáng ngày 19. Nghi lễ cầu bình an, cầu thuận lợi cho đồng bào, ngư dân đi biển, đi làm trên sông nước.

Phần hội

 • Nếu có dịp tham gia lễ hội chùa Quan Âm chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng khó quên đối với du khách. Lễ hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa – thể thao đặc sắc như: thả đèn trên sông, đua thuyền trên sông Cổ Cò, thi cờ, múa tứ linh, hội thi nấu ăn chay, hát tuồng, hát dân ca,…

Chiêm ngưỡng Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng – Điểm Check In Signature tại Đà Nẵng

Một vài lưu ý khi tới thăm chùa Quan Âm Đà Nẵng

 • Vì đây là chốn linh thiêng nên hãy chọn những trang phục phù hợp thay vì những trang phục lòe loẹt, phản cảm.
 • Ưu tiên trang phục lịch sự, gọn gàng, dễ di chuyển.
 • Bạn nên chuẩn bị sẵn một ít thức ăn và nước uống, đề phòng. Ăn xong phải cẩn thận bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Đi nhẹ, nói khẽ để tránh ảnh hưởng đến người khác
 • Không tự ý, quay phim những khu vực không được phép
 • Không dẫm đạp lên cỏ, hái hoa, bẻ cành
 • Giữ vệ sinh chung. Ý thức bảo vệ môi trường chung tay góp sức làm cho chùa xanh, sạch, đẹp hơn.
Chùa Quan Âm Đà Nẵng - Thánh địa phật giáo giữa lòng Đà thành
Chùa Quan Âm Đà Nẵng – Thánh địa phật giáo giữa lòng Đà thành

Với vẻ đẹp và sự linh thiêng của mình, chùa Quan Âm Đà Nẵng có rất nhiều điều kỳ thú chờ bạn đến khám phá. Từ những câu chuyện huyền bí, vẻ đẹp ẩn sau từng nét chạm trổ, khung cảnh thiên nhiên hữu tình, những giá trị văn hóa đặc sắc,…

Đây sẽ thực sự là một chuyến hành trình mà bạn không nên bỏ lỡ. Vì vậy, nếu có cơ hội ghé thăm Đà Nẵng, đừng bỏ qua nơi đây nhé. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn và mang lại những thông tin hữu ích. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời tại Đà Nẵng và hãy đừng quên ghé thăm Chùa Quan Âm nhé!

Nếu bạn độc thân và đam mê trekking, khám phá thiên nhiên thì tour trekking Cực Đông của 52Hz sẽ là hành trình đáng để bạn khám phá. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, tour sẽ đưa bạn trải nghiệm qua nhiều địa hình đồi cát, bán hoang mạc, rừng cây bụi và leo gành đá với tổng chiều dài 14km. Hãy liên hệ hotline 028 4455 5252 để đăng ký tour.

Rate this post
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


  Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
  Tour Tà Năng Phan Dũng
  Tour Tà Đùng
  Tour Cực Đông