Du Lịch Tây Ninh

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát: Top 5 trải nghiệm cực “Chất”

Những hoạt động tại vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát sẽ là địa điểm hấp dẫn và phù hợp nhất cho những du khách đang muốn rời xa chốn đô thị đầy náo nhiệt kia./p>

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát: Top 5 trải nghiệm cực "Chất"

Đối với những du khách yêu thích việc du lịch trải nghiệm và khám phá, vậy thì Tây Ninh nhất định sẽ là điểm đến lý tưởng. Đặc biệt, cho những ai yêu thích không gian thiên nhiên rộng mở cùng những thảm động vật phong phú, đa dạng, vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát sẽ chính là điểm đến đầu tiên cho chuyến du ngoạn Tây Ninh của bạn. Hãy cùng khám phá ngay cùng 52Hz

Giới thiệu về vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

✅ Địa chỉ  Thuộc 4 xã: xã Tân Bình, Hòa Hiệp, Thạnh Tây và Tân Bình, tỉnh Tây Ninh
✅ Thành lập  2002
✅ Diện tích  300,22 km²
✅ Thời gian tham quan  Mùa nào cũng đẹp

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có địa hình khá bằng phẳng, có sông Vàm Cỏ Đông lớn nhất chảy qua tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái phát triển phong phú và trở thành nơi bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và Thế giới.

Thông tin tổng quan về vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát
Thông tin tổng quan về vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

Thảm thực vật tại Vườn Quốc gia vô cùng đa dạng với hơn 696 loài, trong đó có 128 loài cây làm thuốc, 58 loài lấy gỗ, 21 loài cây cảnh và 17 loài cây ăn quả. Một số loài cây phổ biến ở đây bao gồm vên vên, họ dầu, sao đen, sến mũ… và các loài quý hiếm như gõ cà te, giáng hương và mạc nưa…

Ngoài ra, động vật ở đây cũng phong phú không kém, với 58 loài bò sát, 28 loài ếch nhái, 88 loài cá và 128 loài côn trùng. Trong đó, có nhiều loài được đưa vào Sách đỏ thế giới như: Voọc chà vá chân đen, voọc bạc Đông Dương, gấu ngựa, khỉ đuôi lợn….

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát ở đâu?

Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát nằm tại địa phận của 4 xã thuộc tỉnh Tây Ninh, đó chính là xã Tân Bình, Hòa Hiệp, Thạnh Tây và Tân Bình. Nơi đây có vị trí lý tưởng khi chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 130km, với hơn 2 tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe hơi. Đối với những du khách yêu thích việc khám phá thiên nhiên, tận hưởng giây phút yên bình, thư giãn và đồng thời không quên việc chiêm ngưỡng thảm động vật đa dạng, hãy thử một lần ghé đến khu vườn này. 

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát ở đâu?
Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát ở đâu?

Cách di chuyển đến Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Từ trung tâm thành phố Tây Ninh bạn có thể lái xe theo tuyến Quốc lộ 22B khoảng 31 km rồi rẽ sang đường Tỉnh lộ 783, đi tiếp khoảng 13km sẽ đến Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát Tây Ninh.

Nếu đi xe bus, bạn có thể đón xe số 07 tuyến Bến xe Tây Ninh – Cửa khẩu Xa Mát rồi xuống ở trạm Trụ sở Ban quản lý Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát.

Nên du lịch Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát vào tháng mấy?

Bạn có thể đi tham quan du lịch vườn quốc gia lò gò xa mát tây ninh vào bất kỳ tháng nào trong năm cũng được, mỗi mùa sẽ mang đến vẻ đẹp rất riêng biệt, tham khảo hệ động thực vật của khoảng thời gian tương ứng dưới đây.

Nên du lịch Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát vào tháng mấy?
Nên du lịch Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát vào tháng mấy?
 • Mùa nắng (tháng 1 – 4): Bạn có thể bắt gặp hạc cổ trắng (tháng 2 – 3), sếu đầu đỏ (tháng 3 – 4) và gà lôi hông tía (tháng 1 – 2) khi du lịch vào thời điểm này. Về thảm thực vật, bạn có thể ngắm trái dầu Song nàng vào tháng 4, cũng như mùa trái cây rừng (xoài, nhãn vào tháng 3-4).
 • Mùa mưa (tháng 5-10): Thời điểm này có thể ngắm cỏ nhạn (tháng 8-10), hoa tulip – hoa hồng sâm (tháng 8-9), trái dầu Song nàng (tháng 5), hoa lan (tháng 9-10) , mùa hoa quả (tháng 5), cây nhân trần (tháng 10)
 • Tháng 11-12: Đến Vườn quốc gia Lò Gò vào cuối năm, bạn chỉ có thể nhìn thấy thực vật, bao gồm hoa dầu trà beng và cây nhân trần.

Xem Thêm: Du Lịch Tây Ninh 2 Ngày 1 Đêm: Bỏ Túi Ngay 5 Kinh Nghiệm

Lịch sử hình thành

Khu vườn quốc gia này không chỉ mang giá trị về cảnh quan thiên nhiên mà còn là nơi có ý nghĩa lịch sử to lớn. Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát từng là căn cứ Chính phủ Cách mạng lâm thời đảng Cộng hòa miền Nam Việt Nam, đồng thời cũng chính là địa điểm được đặt cơ sở Đài phát thanh Giải phóng. Do đó, nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử quan trọng, được lưu truyền qua các thời kỳ kháng chiến khác nhau. Đồng thời, khu vườn cũng đã trở thành địa điểm tham quan, nghiên cứu và học tập lý tưởng cho những du khách khi đến với tỉnh thành Tây Ninh. 

Các trải nghiệm lý tưởng tại vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

Tham quan dã ngoại

Hoạt động không thể bỏ qua khi đến tham quan vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát chính là đi bộ dã ngoại. Khi đến với khu rừng dài 24km này bạn sẽ có cơ hội được tham quan các cánh rừng nguyên sinh, gặp gỡ những loài động vật quý hiếm với hơn 50 loài bò sát, gần 30 loài ếch và nhiều hệ sinh vật khác. 

Du khách không nên bỏ qua hoạt động này khi đến đây
Du khách không nên bỏ qua hoạt động này khi đến đây

Trong đó, có nhiều loài thuộc danh sách sách đỏ của Thế giới như: voọc bạc Đông Dương, khỉ đuôi lợn, gấu ngựa…. Đặc biệt nhất, để có thể tham quan một cách bao quát và đầy đủ nhất, du khách có thể đứng trên tượng đài quan sát. Tượng đài sẽ có chiều cao lên đến 33m và nằm ở khu vực Trảng Tà Nốt. 

Khám phá hệ sinh thái động thực vật phong phú 

Điểm đặc biệt nhất ở khu vườn quốc gia này chính là hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Chắc chắn khi đến đây tham quan, du khách sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không chỉ là “ngôi nhà” của hàng nghìn các loài sinh vật khác nhau, mà nơi đây còn là nơi giúp bảo tồn các động thực vật quý hiếm đã được ghi danh trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. 

Khám phá hệ sinh thái động thực vật phong phú 
Khám phá hệ sinh thái động thực vật phong phú

Riêng đối với hệ thực vật, khu vườn đã sở hữu hơn 700 loài khác nhau từ gõ mật, cẩm lai, bằng lăng, sến cát đến vên vên… Bên cạnh đó, vườn Lò Gò Xa Mát cũng có số lượng lớn các động vật rừng hiện đang thuộc diện cần được chăm sóc và bảo tồn. Nếu bạn là người yêu thích khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ thì đây chính là hoạt động không thể bỏ lỡ khi đến với khu vườn quốc gia này. 

Dạo chơi ở vòm suối Đa Ha 

Dạo chơi ở vòm suối Đa Ha 
Dạo chơi ở vòm suối Đa Ha

Bên cạnh việc nhìn ngắm và tham quan, du khách cũng có thể nghỉ ngơi và đắm mình vào thiên nhiên hoang dã với vòm suối Đa Ha. Nơi đây sẽ là vị trí để dựng lều trại, thưởng thức bữa trưa và tổ chức các buổi hòa nhạc rộn ràng cùng nhau. Tuy nhiên, khi vui chơi tại đây, quý du khách cũng đừng nên quên việc dọn dẹp thật sạch sẽ trước khi rời đi nhé!  

Tìm hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam 

Như đã nhắc đến bên trên, khu vườn này chính là nơi có giá trị về cả sinh học và lịch sử. Nơi đây từng là căn cứ cách mạng, là cơ sở phát thanh, và là nơi lưu dấu những di tích quan trọng để người đời sau biết đến về một thời gian khổ oai hùng của quân và dân ta. 

Xem Thêm: Căn Cứ Trung Ương Cục Miền Nam Tây Ninh Từ A – Z

Tham quan bằng thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông

Một trải nghiệm cực kỳ lý tưởng khi tham quan vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát chính là dạo quanh con sông Vàm Cỏ Đông bằng thuyền. Đây sẽ là hoạt động giúp bạn được đắm mình vào thiên nhiên đại ngàn, ngắm nhìn cảnh sông nước, quan sát và chiêm ngưỡng những loài thực vật thủy sinh, chim muông dọc hai bờ. 

Tham quan bằng thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông
Tham quan bằng thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông

Con sông này chảy dài lên đến 20km và có hướng ngược về thượng nguồn. Đồng thời đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia. Đây chắc chắn sẽ là hoạt động vô cùng lý tưởng cho những du khách yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới lạ về thiên nhiên, về lịch sử quanh ta. 

Cắm trại qua đêm

Ngoài việc tham quan rừng, cắm trại qua đêm tại đây cũng là hoạt động đáng thử. Bạn có thể yên tâm rằng các khu cắm trại được phân vùng và quản lý để đảm bảo an toàn và trải nghiệm tuyệt vời.

Cắm trại qua đêm Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát
Cắm trại qua đêm Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

Lưu ý: Ban quản lý tại vườn Quốc Gia có phục vụ lửa trại tùy theo nhu cầu của du khách.

Hiện nay, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đang triển khai 6 tuyến tham quan rừng tùy theo thời gian và thể lực của du khách, gồm:

 • Tuyến đi thuyền tham quan thượng nguồn
 • Tuyến đi bộ xuyên rừng
 • Tuyến xem chim và ngắm hoa rừng
 • Tuyến đi xe đạp xuyên rừng
 • Tuyến tham quan rừng
 • Tuyến tham quan các sinh cảnh rừng đặc trưng.

Xem Thêm: Núi Bà Đen Tây Ninh – Biểu Tượng Du Lịch Tâm Linh Nam Bộ

Ăn gì khi du lịch Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát Tây Ninh?

Sau khi khám phá khu Vườn quốc gia Lò Gò xong, du khách có thể ghé ăn cơm theo suất (từ 60.000 – 100.000đ/suất) với các món vô cũng dân dã như: canh chua cá, cá kho tộ cùng các loại rau rừng lạ mắt. Đặc biệt, ở đây còn có bánh xèo ăn với rau rừng rất ngon giá dao động từ 20.000 – 25.000đ/cái và heo rừng lai nướng nguyên con giá từ 180.000 – 200.000đ/kg. Ngoài ra, tùy theo mùa nào thức ấy mà đầu bếp nơi đây sẽ phục vụ thêm những món hấp dẫn khác nha.

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát: Top 5 trải nghiệm cực "Chất"
Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát: Top 5 trải nghiệm cực “Chất”

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích và cảm thấy thú vị với những trải nghiệm tuyệt vời tại Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát. Không chỉ là một điểm đến thiên nhiên đẹp, Lò Gò Xa Mát còn mang đến cho bạn những trải nghiệm cực “chất”. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá thêm nhiều điều thú vị khác của vùng đất Tây Ninh này nhé!

Nếu bạn độc thân và đam mê trekking, khám phá thiên nhiên thì tour Phước Bình – Tà Giang của 52Hz chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và kết nối bạn với những người bạn mới thú vị trong hành trình chinh phục cung đường dài 28km. Hãy liên hệ với hotline: 028 4455 5252 đăng ký ngay nhé!

Rate this post
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


  Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
  Tour Tà Năng Phan Dũng
  Tour Tà Đùng
  Tour Cực Đông