Chuyện trekking

Mũi Vi Rồng – Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa

Mũi Vi Rồng - Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa

Mũi Vi Rồng còn được biết đến với cái tên Mũi Rồng. Đây là một trong những điểm du lịch lý thú được nhiều du khách ghé thăm khi đến với miền đất Võ. Mũi Vi Rồng mang trong mình vẻ đẹp tuyệt diệu mang đậm chất hoang sơ, là món quà đặc biệt mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho những người con Bình Định. 

Hôm nay, cùng 52Hz khám phá Mũi Vi Rồng nhé, một địa điểm được xem như là sự kỳ diệu của tạo hóa khi ban tạo thiên nhiên nơi đây. 

Giới thiệu về Mũi Vi Rồng

Nằm dọc theo bãi biển vòng cung thuộc thôn Tân Phụng xã Mỹ Thọ, đó chính là Mũi Vi Rồng. Đứng từ trên cao, bạn sẽ thấy muôn vàn những hòn đá gập ghềnh nhấp nhô vươn ra biển như một con rồng khổng lồ chuẩn bị bay lên, ở dưới là sóng vỗ ngày đêm tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Giới thiệu về Mũi Vi Rồng
Giới thiệu về Mũi Vi Rồng

Đã có những truyền thuyết kỳ bí dân gian kể lại về Mũi Vi Rồng. Tương truyền rằng, trước đây nơi đây vẫn là một khối núi có hình dạng giống vi cá chép khiến người dân liên tưởng đến ngọn núi đá có hình dạng giống vảy rồng, từ đó xuất hiện tên gọi Đá Vảy Rồng. 

Cao Biển là một viên tướng lúc bấy giờ, khi ông thấy ngọn núi có quá nhiều linh khí kết tụ, ông đã phù phép để chém đứt vảy rồng và trừ khử cái xấu trong lúc ông đang đi tìm vùng đất tập hợp vượng khí. Máu rồng đổ xuống, đọng lại thành nhiều hòn đá lớn nhỏ lẫn nhau. Nếu bạn có dịp ghé lại đây, đi dạo trên ven bờ và thấy những hòn đá son nhỏ thì đấy chính là những giọt máu rồng trong truyền thuyết đã nhỏ xuống. 

Xem Thêm: Tham quan Mộ Hàn Mặc Tử – Thi Sĩ Tài Hoa Bạc Phận

Nên đi Mũi Vi Rồng Quy Nhơn vào thời điểm nào

Thời tiết ở Mũi Vi Rồng Quy Nhơn, đẹp nhất là vào mùa hè, cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để các bạn bắt đầu chuyến du lịch của mình. Bên cạnh đó mùa hè cũng là mùa lễ hội, có thể kể đến như lễ hội cầu ngư.

Nên đi Mũi Vi Rồng Quy Nhơn vào thời điểm nào
Nên đi Mũi Vi Rồng Quy Nhơn vào thời điểm nào

Lễ hội cầu ngư thường niên diễn ra vào 1/5 – 04/5 với các hoạt động hấp dẫn như hát bội, chèo thuyền, đua thuyền,… được tổ chức rộn ràng thu hút nhiều du khách đến tham quan vào thời gian này.

Mỗi dịp du lịch Bình Định, ghé ngoạn cảnh ở Mũi Vi Rồng, sự dung hòa của núi non và biển cả, cùng hòa mình lắng nghe thiên nhiên kỳ bí kể câu chuyện truyền thuyết mà không khỏi ngạc nhiên trầm trồ. 

Đường đi đến Mũi Vi Rồng

Mũi Vi Rồng cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 70km, cách thị trấn Phú Mỹ tỉnh Bình Định 20km, và điều hiển nhiên, muốn đến được đây bạn phải đặt chân đến trung tâm tỉnh Bình Định, từ đây khi di chuyển đến mũi sẽ khá gần và thuận tiện. 

Đường đi đến Mũi Vi Rồng
Đường đi đến Mũi Vi Rồng

Bạn đi hết thôn Tân Phụng thuộc xã Mỹ Thọ, núi đá sẽ hiện ra trước mặt bạn, xung quanh là biển xanh rờn và cảnh trời thiên nhiên thoáng đãng bao trùm nên một vùng trời đẹp vô cùng. 

Khám phá Mũi Vi Rồng

Có khá nhiều truyền thuyết hoặc lịch sử kể lại về Mũi Vi Rồng Bình Định. Ngược theo dòng lịch sử, vào thời Đường, khi viên tướng Cao Biền đi khám phá giang sơn nước non để tìm nơi nào có vượng khí trấn yểm tốt nhất, ông đã chọn Mũi Vi Rồng. 

Khám phá Mũi Vi Rồng
Khám phá Mũi Vi Rồng

Ông cho người chém đứt mỏm đá để trừ tai họa về sau. Tuy nhiên, điều kì lạ là khi long mạch ở đá bị chém đứt lìa thì người ta thấy vảy con rồng bong ra, máu đỏ chảy theo xuống đất. Khi máu khô kết lại thành những hòn đá son nhỏ nằm trong bụi cát, từ đó cái tên Mũi Vi Rồng Bình Định được người dân truyền miệng nhau và dần trở lại một địa danh của nơi đây. 

Những hiện tượng lạ cũng xuất phát từ đây. Người dân địa phương nơi đây bảo nhau rằng, đá đỏ này rất cứng và khi mài với nước, nước có màu thắm đỏ, cầm trên tay lại thấy trơn bóng, họ ví như loại son của đất trời ban cho. 

Rồi các cuộc thi chọn hiền tài cho đất nước cũng diễn ra hằng năm, các sĩ tử khi đi thi truyền tai nhau cứ lấy loại đá này làm son cho thầy chấm bài. Nhiều câu chuyện về truyền thuyết với cái tên Mũi Vi Rồng từ đó mà lan truyền rộng rãi đến con cháu ngàn đời sau. 

Mũi Vi Rồng - Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa
Mũi Vi Rồng – Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa

Các hang động ở nơi đây cũng có các đặc điểm rất lạ, thường trống ở hai đầu, đâm xuyên thẳng ra biển. Du khách cũng ít ai đi vào lòng hang động, chỉ có những con người đam mê mạo hiểm và khám phá, họ thích thú với những hình thù tạo nên ở đây. Các hang động hẹp và tối, bên dưới có cả nước biển ngày đêm chảy ầm ầm. 

Một ngày dài trôi qua, chiều tà lại về trên nơi đất biển, khi hoàng hôn buông xuống và thủy triều dâng lên, đây là lúc bãi Đá Dựng hiện lên đẹp nhất trong ngày. Ánh nắng chiều tà chiếu xuyên mặt biển, nước vỗ rì rào rì rào. Các bãi đá hiện lên trong muôn hình vạn trạng, hòa vào tiếng sóng đánh, ánh nắng chiếu lung linh tạo nên một khung cảnh huyền ảo lạ thường. 

Điểm thu hút nhiều khách hàng đến với Mũi Vi Rồng Quy Nhơn có lẽ là được tham gia lễ hội Cầu Ngư được tổ chức thường niên tại đây.Người dân tổ chức với rất nhiều các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao gắn liền với biển xanh. Họ cầu quốc thái, an dân, trời yên biển lặng, cầu cho vụ mùa bội thu. 

Xem Thêm: Bãi Rạng Quy Nhơn – Viên Kim Cương Thô Trong Lòng Bình Định

Tổng kết

Mũi Vi Rồng - Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa
Mũi Vi Rồng – Thiên Nhiên Hoang Sơ Kỳ Diệu Của Tạo Hóa

Mỗi địa điểm đặt chân đến là một dấu ấn trong hành trình khám phá của bản thân. Không chỉ là làm mới mẻ thêm cho sự trải nghiệm của chính mình, mà bạn còn quay về cội nguồn, quay về với dân tộc quê hương con người. 

Mũi Vi Rồng Quy Nhơn chắc chắn sẽ là điểm đặt chân lý thú tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng 52Hz tụi mình, in đậm bản đồ Việt Nam vào chuyến hành trình mãi không ngừng nhé!

Xem Thêm: Tham khảo Top 20 điểm du lịch Bình Định không thể bỏ qua

(5/5)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tour  Trekking 
Tà Năng Phan Dũng

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Xe đưa đón, đồ ăn nước uống

Độ khó: 7/10

Bảo hiểm du lịch

2.790.000đ

Tour  Trekking 
Tà Đùng

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Xe đưa đón, đồ ăn nước uống

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 3/10

Bảo hiểm du lịch

2.990.000đ

Logo 52hz

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
Tour Tà Năng Phan Dũng

2N2Đ – 2.790.000đ

Tour Tà Đùng

2N2Đ – 2.990.000đ

Tour Cực Đông

2N2Đ – 2.990.000đ

Tour Chư Bluk

2N2Đ – 3.790.000đ

Tour   Hòn Sơn

2N2Đ – 3.790.000đ