Du Lịch Tây Ninh

Chùa Thái Sơn Núi Cậu – Du Lịch Tâm Linh Tại Bình Dương

Chùa Thái Sơn Núi Cậu được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ lâu phương Đông. Là một địa điểm du lịch tâm linh nổi bật tại Núi Cậu Bình Dương. Du khách đến đây hằng năm để dâng hương cầu nguyện, thành tâm hướng về những việc thiện lành.

 
Chùa Thái Sơn – Du Lịch Tâm Linh Tại Núi Cậu Bình Dương

Với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và tâm linh đặc biệt, Chùa Thái Sơn Núi Cậu đã trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách khi đến với Bình Dương. 

Với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và tâm linh đặc biệt, Chùa Thái Sơn Núi Cậu đã trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách khi đến với Bình Dương.

Giới thiệu chùa Thái Sơn núi Cậu

✅ Địa chỉ  Ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dươn
✅ Năm xây dựng  1988
✅ Giá vé tham quan  Miễn phí
✅ Diện tích  5ha

Chùa Thái Sơn núi Cậu được thành lập từ năm 1988 do hòa thượng Thích Đạt Phẩm đứng đầu. Đến năm 2003, ông đã cho trùng tu nơi đây trở nên tráng lệ và nguy nga hơn. Khi đến thăm núi Cậu, du khách sẽ thấy chùa tọa lạc tại  lưng chừng ngọn núi ở độ cao khoảng 50m. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Toàn cảnh Chùa Thái Sơn Núi Cậu Bình Dương

Khuôn viên của chùa Thái Sơn núi cậu rộng khoảng 5ha với nhiều công trình lớn mang tính kiến trúc lịch sử như cổng tam quan, ngôi Cửu Trùng Đại Pháp, tượng Nam hải Quán Thế Âm Bồ Tát, ngôi Cứu Trùng Đại Tháp… Các đại tháp tại đây có tháp cao đến 36m và có 9 tầng. Tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 12m. 

Chùa Thái Sơn núi cậu ở đâu?

Chùa Thái Sơn tọa lạc trên núi Cậu, ngay bên cạnh hồ Dầu Tiếng, ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Toàn bộ quần thể núi Cậu có diện tích lên đến hơn 1600 ha với khoảng 21 ngọn núi. Ngọn núi cao nhất ở đây là Cửa Ông cao 295m, núi Ông cao 285m, Tha La cao 198m và núi Chúa cao 63m. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Cổng chào tại chùa Thái Sơn núi cậu Tây Ninh

Đường đến chùa Thái Sơn núi Cậu

Chùa Thái Sơn núi cậu cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 53km di chuyển đường bộ. Với khoảng cách đường đi khá gần này thì bạn có thể lựa chọn phương tiện linh hoạt cho chuyến hành trình của mình. Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn di chuyển theo hướng đại lộ 22 đến ngã ba Trảng Bàng. Sau đó tiếp tục rẽ phải và đi thẳng 50km theo hướng tỉnh lộ 782 là bạn sẽ đến được Tây Ninh. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Giới thiệu chùa Thái Sơn núi Cậu

Từ trung tâm thành phố Tây Ninh đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám. Đến được tòa thánh Tây Ninh thì bạn rẽ vào hướng núi Bà Đen, tại đây sẽ có bảng chỉ dẫn đường. Tiếp theo, bạn tiếp tục đi đến thị trấn Dương Minh Châu thì rẽ phải. Đi thêm một chặng đường nữa sẽ có biển chỉ đường vào hồ Dầu Tiếng và núi Cậu. Tại đây bạn rẽ vào núi Cậu là có thể đến chùa Thái Sơn núi Cậu

Du lịch Chùa Thái Sơn núi Cậu vào thời điểm nào?

Chùa Thái Sơn núi Cậu mở cửa hàng ngày cho các phật tử và người dân đến thăm viếng, nên bạn có thể đến thăm chùa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, ngày rằm tháng 8 âm lịch hay còn gọi là ngày lễ “Mẹ” mới là thời điểm tấp nập, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội đặc sắc sẽ được tổ chức tại đây. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi bộ chinh phục Núi Cậu, hãy xuất phát từ sáng sớm để tận hưởng không khí mát mẻ và phong cảnh đẹp nhất.

Review điểm du lịch chùa Thái Sơn có gì?

Khám phá chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn Núi Cậu được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ lâu phương Đông. Dọc hai bên vách có đặt thờ tượng Hộ Pháp và tượng các vị La Hán, tượng Ngọc Hoàng, tượng Quan Công… Hòa thượng trụ trì Thích Đạt Phẩm tại chùa Thái Sơn vừa là trụ trì tại các ngôi chùa khác tại Bình Mỹ, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh vừa là thầy thuốc y học dân tộc cổ truyền đình đám.

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Chùa Thái Sơn – Du Lịch Tâm Linh Tại Núi Cậu Bình Dương

Ông hay còn được biết đến cái tên là thầy Sáu núi Cậu, người đã mang đến nhiều nụ cười cho nhân dân, niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và đặc biệt là bệnh nhân nghèo. 

Tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12m tại chùa Thái Sơn ở trước Chánh điện ngọc. Đây là nơi mà các du khách, tăng ni Phật tử hằng năm về cúng bái, dâng hương cầu nguyện. Ngôi chánh điện ở chùa Thái Sơn được xây dựng với quy mô lớn. Tại tiền điện, chùa thờ tượng Bồ Tát Di Lặc, tượng Quan Âm Thị Kính, tượng Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện. Trong Phật điện, pho tượng đức Phật Thích Ca lớn được tôn trí chính giữa của sảnh.

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Bên trong chùa Thái Sơn

Vào các dịp lễ như ngày lễ Mẹ vào mùng 13, 14, 15 tháng 8 âm lịch hằng năm là thời gian chùa Thái Sơn thu hút nhiều lượt khách đến nhất. Đây được xem là lễ hội lớn nhất ở núi Cậu và cả tòa thánh Tây Ninh hằng năm. Bên cạnh đó thì những ngày lễ Phật Đản hay các ngày rằm lớn, tháng 10 âm lịch thì du khách và cả dân địa phương cũng đến đây dâng hương rất đông. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Chùa Thái Sơn vào các dịp lễ lớn

Hành trình leo núi Cậu ngắm cảnh đẹp

Sau khi đã tham quan chùa Thái Sơn Núi Cậu bạn có thể tiếp tục leo lên núi Cậu để chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên nơi đây. Đường leo lên núi có hơn 1000 bậc tam cấp bằng đá. Đường đi từ chùa lên khá quanh co và hai bên đường cây cối rậm rạp để dẫn đến một am miếu nhỏ hai tầng. 

Tại am miếu này là nơi thờ Cậu Bảy. Đã có nhiều truyền thuyết tại đây, rằng cậu Bảy khi xưa là bộ tướng của ngài tá quân Lê Văn Duyệt. Cậu từng đi chinh phục và bảo hộ xứ Chân Lạp vào thời nhà Nguyễn. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Hành trình leo núi Cậu ngắm cảnh đẹp

Đứng tại đây, trên đỉnh núi Cậu, bạn có thể ngắm được toàn cảnh quần thể dãy núi Cậu và cả chùa Thái Sơn. Không gian xung quanh bao gồm cả hồ Dầu Tiếng cùng các cây cổ thụ 300 tuổi khiến du khách cực kỳ thích thú. 

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Dầu Tiếng

Chỗ chụp hình ở tây ninh
Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Dầu Tiếng

Đến chùa Thái Sơn núi Cậu mà không ghé thăm chiêm ngưỡng hồ Dầu Tiếng thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Để thưởng ngoạn vẻ đẹp của hồ Dầu Tiếng, bạn có thể thuê thuyền dạo quanh hồ. Một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất ở đây là câu cá. Đặc biệt là hồ Dầu Tiếng, còn mang vẻ đẹp thiên nhiên trữ tình, đừng quên check in những bức ảnh cực lãng mạn tại đây nhé.

Lưu ý khi tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu

Dưới đây là 1 vài lưu ý vô cùng quan trọng mà 52hz muốn chia sẻ với mọi người khi có ý định tham quan Chùa Thái Sơn núi Cậu:

 • Nếu không biết tự lái xe đến Chùa Thái Sơn, bạn có thể thuê xe ôm, taxi hay tra cứu chỉ dẫn đường từ Google Maps.
 • Đây là điểm tham quan linh thiêng, trang trọng nên quý khách ăn mặc lịch sự, kín đáo.
 • Tuyệt đối không nói to, gây ồn ào khi thăm viếng chùa.
 • Không bẻ cây, hái hoa, leo trèo, xả rác gây hại môi trường, chụp ảnh trong khu vực cấm.
 • Tuân thủ nội quy trong chùa.
 • Hoạt động leo núi Cậu chỉ thực hiện được nếu bạn có thể trạng tốt.
Chùa Thái Sơn Núi Cậu
Chùa Thái Sơn – Du Lịch Tâm Linh Tại Núi Cậu Bình Dương

Chùa Thái Sơn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi bật tại Núi Cậu Bình Dương. Du khách đến đây hằng năm để dâng hương cầu nguyện, thành tâm hướng về những việc thiện lành. Vì vậy mà nơi đây không chỉ thu hút du khách mà dân bản địa hằng năm cũng về đây dâng hương rất nhiều.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin và trải nghiệm thú vị về Chùa Thái Sơn Núi Cậu. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên và tâm hồn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nếu bạn độc thân và đam mê trekking, khám phá thiên nhiên, hãy tham gia tour Tà Giang – Phước Bình của 52Hz! Tour này mang đến cho bạn một trải nghiệm khám phá hệ sinh thái rừng nguyên sinh Bidoup và dạo bước giữa thảo nguyên Phước Bình trên cung đường dài 28km. Hãy liên hệ hotline: 028 4455 5252 đăng ký ngay!

Rate this post
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


  Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
  Tour Tà Năng Phan Dũng
  Tour Tà Đùng
  Tour Cực Đông