Du Lịch Đồng Nai

Bàu Sấu – Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Bàu Sấu là địa điểm đáng khám phá nhất tại khu Vườn quốc gia Cát Tiên. Các hoạt động khám phá trải nghiệm ở đây luôn kích thích đam mê của các du khách thích thiên nhiên hoang dã.

Bàu Sấu - Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Bàu Sấu là điểm du lịch nổi tiếng đáng khám phá nhất tại Vườn quốc gia Cát Tiên và là điểm đến thích thú của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Với cảnh quan hoang sơ, hệ động thực vật phong phú và nhiều hoạt động giải trí đa dạng, Bàu Sấu chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trong các hành trình khám phá rừng quốc gia Cát Tiên của du khách. Để khám phá được Bàu Sấu nhiều hơn, cùng 52Hz chúng mình hôm nay tìm hiểu về địa điểm du lịch Đồng Nai nổi tiếng này nhé! 

Giới thiệu Bàu Sấu mới nhất 2022

Địa chỉ  Huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
Thời gian tham quan  Tự do
Giá vé  250.000 đồng
Nên đi khi nào  Tháng 12 đến tháng 5 năm sau
Hotline  089 89 89 039

Bàu Sấu ở đâu?

Bàu Sấu là vùng đất ngập nước nằm tại phía Nam của Vườn quốc gia Cát Tiên, thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây là quê hương của loài cá sấu nước ngọt hay còn gọi là sấu xiêm. Đây là một loài cá sấu của Việt Nam mà các nhà khoa học trước đây tưởng chừng như rằng chúng đã tuyệt chủng. 

Vùng sinh thái tuyệt đẹp tại Bàu Sấu
Vùng sinh thái tuyệt đẹp tại Bàu Sấu

Bàu Sấu nằm lọt thỏm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Cát Tiên với sự quản lý trực tiếp sát sao của trạm kiểm lâm. Tên gọi là Bàu Sấu đã có từ khi chưa có quyết định thành lập Vườn quốc gia Cát Tiên. Nơi đây có diện tích đất ngập nước lớn nhất tại Vườn quốc gia Cát Tiên với mặt bàu rộng hơn 2500 ha vào mùa mưa, song mùa hè mặt bàu chỉ chiếm khoảng 100 ha đến 150 ha.

Khu vực này không chỉ là ngôi nhà của các con cá sấu mà còn là nơi sống của rất nhiều loài động thực vật có tên trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Vậy nên nơi đây có thể xem như một thảm thực vật đa dạng phong phú và cân bằng được hệ sinh thái xung quanh. Cũng chính vì đây là vùng đặc hữu của Vườn quốc gia Cát Tiên, Bàu Sấu là một cái tên lớn trong diện bảo tồn nên được quản lý và giám sát chặt chẽ. 

Bàu Sấu là khu Ramsar có tầm quan trọng cấp quốc tế. Vì thế mà khu vực này được bảo vệ theo chế độ rất nghiêm ngặt. 

Xem Thêm: Đá Ba Chồng – Danh Thắng Chênh Vênh Đặc Biệt Nhất Đồng Nai

Đường đến Bàu Sấu

Bàu Sấu nằm tại Vườn quốc gia Cát Tiên tỉnh Đồng Nai, cách Sài Gòn khoảng 148km đường đi. Nếu xuất phát vào khoảng 7 giờ sáng thì khoảng 11 giờ trưa bạn sẽ đến được Vườn quốc gia Cát Tiên. 

Cảnh quan thiên nhiên tại Bàu Sấu
Cảnh quan thiên nhiên tại Bàu Sấu

Để vào tham quan Bàu Sấu, bạn có thể trải nghiệm theo 3 cách sau:

 • Nếu bạn đi bộ với thể lực tốt thì bạn nên đi vào mùa khô. Tại đây, du khách sẽ tận hưởng được những cảnh đẹp tuyệt vời mà không phải thiên nhiên cảnh quan nơi nào cũng có. Bạn sẽ phải vượt qua đoạn đường 15km bao gồm 10km đường đã được mở rộng nâng cấp và 5km đi xuyên rừng để đến Bàu Sấu. Thời gian di chuyển mất khoảng 4 giờ đồng hồ. 
 • Bạn cũng có thể đạp xe trong rừng vượt qua 10km đường rừng, đến ngã ba vào Bàu Sấu thì bắt buộc phải để xe lại. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển tiếp 5km để đến được Bàu Sấu. Thời gian di chuyển mất khoảng 3 giờ đồng hồ. 
 • Bạn có thể đi xe jeep. Tại đây, xe jeep sẽ đưa bạn đến ngã ba Bàu Sấu, tiếp tục đi bộ 5km thì bạn sẽ đến được Bàu Sấu. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Tuy nhiên mỗi loại di chuyển sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau và cũng thú vị không kém.

Kinh nghiệm Khám phá Bàu Sấu Nam Cát Tiên

Những vật dụng cần mang theo khi khám phá Bàu Sấu

Bàu Sấu là vùng ngập nước, xung quanh toàn là rừng và nước. Vậy nên khi khám phá tại đây sẽ có những vật dụng mà bạn nhất định phải mang theo. Ghi vào giấy ghi chú và đừng quên trong chuyến hành trình mình bạn nhé. 

Kinh nghiệm Khám phá Bàu Sấu Nam Cát Tiên
Kinh nghiệm Khám phá Bàu Sấu Nam Cát Tiên
 • Nước uống: Tại trạm kiểm lâm có nước nấu chín rất nhiều nhưng nếu bạn không quen uống thì sẽ hơi khó. Vậy nên tốt nhất bạn vẫn nên chuẩn bị thêm nước suối để uống trong vài ngày trải nghiệm tại đây. 
 • Thức ăn: Thực ra các anh kiểm lâm tại trạm Bàu Sấu rất chu đáo. Các anh sẽ chuẩn bị cho bạn những bữa ăn đầy đủ, các món ăn đơn giản, mộc mạc đầy tình cảm. Nhưng nếu bạn muốn vào rừng và trải nghiệm các loại thức ăn tại đây, hoặc chống đói dọc đường đi thì nên chuẩn bị một vài món mà mình thích ăn nhé. 
 • Thuốc, vật dụng y tế: Sẽ có những vết thương không thể biết trước, bạn nên mang theo một chai cồn, thuốc sát trùng, băng dán cá nhân cho các trường hợp khẩn cấp nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể nên chuẩn bị thêm một vài loại thuốc giảm đau, tăng thể lực trong các trường hợp vận động nhiều hoặc thể lực kém. 
 • Đèn pin: Bạn phải mang theo đèn pin. Ở Bàu Sấu chỉ sử dụng đèn pin bằng năng lượng mặt trời nên sẽ không đủ sáng cho bạn vào ban đêm. 

Xem Thêm: Review Kinh Nghiệm Chinh Phục Núi Chứa Chan Đồng Nai Cùng 52hz

Chinh phục Bàu Sấu Vườn quốc gia Cát Tiên

Bàu Sấu đẹp nhất trong năm vào khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau, khi Vườn quốc gia Cát Tiên vào mùa khô. Tuy nhiên, mùa mưa hay mùa khô đều có những vẻ đẹp riêng của thiên nhiên nơi đây. Nhưng mùa mưa sẽ gây khó khăn nhiều cho quá trình bạn di chuyển vào Bàu Sấu Nam Cát Tiên

Một buổi sương sớm tuyệt đẹp ở Bàu Sấu
Một buổi sương sớm tuyệt đẹp ở Bàu Sấu

Những đôi mắt cá sấu đỏ rực như lửa than hồng khi màn đêm buông xuống có lẽ là một trải nghiệm ngắm cá sấu vô cùng quý báu tại đây. Bởi nơi đây tập trung hầu hết các loài cá sấu tại Việt Nam và cả trên thế giới. Vườn quốc gia Cát Tiên đã trải qua 5 lần thả vào năm 2001, tổng cộng là cả thảy thả được 60 con cá sấu nước ngọt vào Bàu Sấu sau khi kiểm tra ADN. 

Khung cảnh hùng vĩ của Bàu Sấu
Khung cảnh hùng vĩ của Bàu Sấu

Điều này đảm bảo tính thuần chủng và làm cho chúng quen được không gian tự nhiên nơi đây. Trải qua 10 năm thực hiện, cá sấu đã được phục hồi các bản năng  tự nhiên như săn mồi, ấp trứng.

Trên đường đi vào rừng bạn sẽ bắt gặp vô số các loài côn trùng, những loài sâu ngứa, các loại bướm nhiều màu sắc vô cùng xinh đẹp. Hành trình đi bộ vào trong Bàu Sấu khoảng 5km sẽ có rất nhiều con vắt, vậy nên hãy mang đầy đủ đồ bảo hộ để không bị đốt bạn nhé. 

Đoạn đường trekking khoảng 2km du khách sẽ đi qua cây Tung cổ thụ 500 tuổi, đây được xem là biểu tượng của Vườn quốc gia Cát Tiên. Xuyên suốt hành trình của bạn sẽ luôn có kiểm lâm bên cạnh để dẫn đường và hỗ trợ trên đường đi. 

Một cảm giác thật tuyệt vời khi đặt chân đến đây bởi trước mắt là không gian non nước hùng vĩ mà không có tiếng ồn ào náo nhiệt nào cả. Xung quanh chỉ có tiếng xào xạc của lá cây thiên nhiên cùng từng đợt gió thoảng qua mát hết cả người. Các con cá sấu trú ngụ đông đúc dưới những đám sình lầy. Chúng có nhiều răng nhọn và sắc, đuôi dài khỏe và thong dong bơi lội trong bàu với chiếc bụng bự của mình. Cá sấu Xiêm thường ăn cá, cua hoặc chim trời… 

Bàu Sấu - Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Bàu Sấu – Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Chắc chắn việc ngắm cá sấu tại đây sẽ cho bạn những cảm giác vô cùng thích thú. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những cơ man nào là cá sấu trú đông đúc dưới bàu, thiên nhiên đầm nước tuyệt vời. Bên cạnh đó, du khách có thể nhờ kiểm lâm hỗ trợ tham quan một vòng nhà đài trạm kiểm lâm Bàu Sấu để có thể ngắm được toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. 

Đặc biệt, các tour chèo thuyền ngắm cá sấu cũng được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm, ngắm các con cá sấu bơi lội dưới nước. Các tour chèo sẽ được giám sát chặt chẽ nên bạn cũng không phải quá lo lắng mà cứ tận hưởng trải nghiệm bạn nhé. Giá tour chèo thuyền là 150.000đ một thuyền ba người. 

Ngoài ra, khi vào mùa, bướm rừng bay khắp rừng cũng là một trải nghiệm thưởng ngoạn  tuyệt vời dành cho du khách. Thường vào tháng 6 sẽ là mùa của bướm rừng. Các đàn bướm xinh tung bay với hàng ngàn con ở mọi ngóc ngách trong cánh đồng cỏ lau trắng phới. Đặc biệt với các du khách thích sống ảo thì đây là trải nghiệm không thể bỏ qua. 

Lưu ý khi tham qua Bàu Sấu Nam Cát Tiên

 • Đi vào mùa khô sẽ thấy nhiều cá sấu hơn, mùa mưa mát mẻ cây cối xanh tốt, mình đến đó vào cuối tháng 8. Thời tiết rất tốt và không đông đúc!
 • Nhớ mang theo kem chống muỗi, chống tụ tập đông người, mấy quán nước trước cửa bán 10k/hủ nhỏ.
 • Ăn mặc nhẹ nhàng và gọn gàng cho những chuyến đi dài
 • Phòng tắm chung với phòng, bạn có thể liên hệ với tôi để lấy khăn tắm, không có nước nóng
 • Khi chèo thuyền, đừng có diễn cảnh thò tay xuống tát nước cho chất nếu không muốn gửi gắm bàn tay xinh đẹp lại đầm lầy mặt nước yên bình đó ấn chưa hàng răm chú cá sấu siu cute đấy, luôn dõi theo bạn!
Bàu Sấu - Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Bàu Sấu – Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Bàu Sấu là địa điểm đáng khám phá nhất tại khu Vườn quốc gia Cát Tiên. Các hoạt động khám phá trải nghiệm ở đây luôn kích thích đam mê của các du khách thích thiên nhiên hoang dã. Hy vọng những thông tin 52Hz chúng mình mang đến sẽ có ích cho bạn trong chuyến du lịch Bàu Sấu sắp đến. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. 

Nếu bạn độc thân và đam mê trekking, khám phá thiên nhiên, thì hãy cùng 52Hz khởi động một chuyến phiêu lưu đầy thú vị! Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, thân thiện và luôn sẵn sàng hỗ trợ, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm trekking tuyệt vời. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội cùng nhau vượt qua những thử thách, chinh phục những điểm đẹp hoang sơ. Hãy tham khảo ngay các tour trekking của 52Hz tại https://52hz.vn/hanh-trinh/!

Rate this post
Xuân Tiến
0
TOUR NỔI BẬT TẠI 52Hz

Tour Tà Năng Phan Dũng

Hành Trình: Xuyên qua ranh giới 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận tổng chiều dài 35km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 7/10

12-05-2023

09-06-2023

23-06-2023

07-07-2023

28-07-2023

04-08-2023

Đặt Tour >>

Tour Tà Đùng 2N2Đ - Trekking Vịnh Hạ Long Của Tây Nguyên

Tour Tà Đùng

Hành Trình: Đi qua các đảo, khám phá thảm thực vật của núi rừng với tổng chiều dài 14km

Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 2 ngày 2 đêm

Độ khó: 5/10

12-05-2023

26-05-2023

09-06-2023

30-06-2023

07-07-2023

21-07-2023

04-08-2023

18-08-2023

Đặt Tour >>

Xuân Tiến tour guide kì cựu của 52Hz với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, là người truyền và giữ “lửa” tinh thần cho cả đoàn tiến bước trong mỗi chuyến đi.

Bài viết liên quan
Tour Trekking Cùng 52Hz
Acoustic in Saigon


  Hành Trình Trekking Độc Thân Cùng 52hz
  Tour Tà Năng Phan Dũng
  Tour Tà Đùng
  Tour Cực Đông