Chuyện trekking

Khám Phá Bản Đồ Trekking Tà Năng Phan Dũng

Trekking tại Tà Năng – Phan Dũng là một hành trình đem đến rất nhiều những trải nghiệm thú vị không chỉ về khung cảnh thiên nhiên quá hùng vĩ và rộng mở. Mà còn là những trải nghiệm trên hành trình trekking tại Cung đường đẹp nhất Việt Nam này. Để cho chuyến đi này được thuận lợi và mang đến nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất, 52Hz có vài chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn bản đồ vị trí của Tà Năng là cũng một phần vô cùng quan trọng.  

1, Cung Tà Năng – Phan Dũng: điểm đến với thiên nhiên hùng vĩ.

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng là một trong những điểm đến mà bạn trẻ nào cũng muốn đến một lần trong đời. Đây là một điểm “đi trốn” khói bụi thành phố lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. 

Tà Năng – Phan Dũng là một cung đường nằm trải dài qua 3 tỉnh Lâm Đồng-Ninh Thuận-Bình Thuận với chiều dài hơn 50km. Tuy nhiên khi trekking bạn có thể chọn đường đi hướng đồi Lính, chỉ với khoảng 30-35 km.

Bản đồ trekking Tà Năng Phan Dũng (Nguồn Internet)
Bản đồ trekking Tà Năng Phan Dũng (Nguồn Internet)

Nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, nhưng đầy thử thách với bất kỳ ai tham gia chinh phục. Trong suốt hành trình chinh phuc, bạn phải men theo các con đường mòn để đến đích. Tuy nhiên kèm theo đó là rất nhiều ngã rẽ sẽ khiến bạn đi lạc nếu không có bản đồ địa hình nơi này. Do đó, để có hành trình thuận lợi bạn cần xem thật kĩ bản đồ trekking Tà Năng- Phan Dũng trong suốt hành trình nhé.

Những lối mòn trên suốt hành trình trải nghiệm trên Cung đường Tà Năng Phan Dũng
Những lối mòn trên suốt hành trình trải nghiệm trên Cung đường Tà Năng Phan Dũng

Đến với Tà Năng – Phan Dũng đường đi chủ yếu là lối mòn và những chỗ rẽ rất dễ lạc đó, bạn nên chuẩn bị tracklog GPS hoặc thuê một người thông thạo để dẫn đường là một lựa chọn an toàn nhất. Đường đi tuy có khó khăn, nhưng được đi dưới những rừng thông ba lá mát rượi và lắng nghe tiếng thông reo trong gió thì mọi ưu phiền đều được xua tan một cách nhanh chóng trong chuyến hành trình. 

Xem thêm: Review trekking Tà Năng Phan Dũng

2. Bạn cần lưu ý điều gì khi tìm hiểu về Cung đường Tà Năng- Phan Dũng?

Nghiên cứu địa hình – Tại vùng đất Tà Năng Phan Dũng

Để có thể chinh phục Tà Năng – Phan Dũng một cách thuận lợi nhất, điều đầu tiên là bạn cần nghiên cứu địa hình Tà Năng qua Google map trước, để có một cái nhìn tổng quát nhất về cung đường này. Tiếp đến là tìm hiểu kinh nghiệm của những người đã tham gia trekking tại đây. Họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trekking quan trọng, có thể giúp bạn đảm bảo an toàn và hành trình được suôn sẻ hơn. 

Khung cảnh hoang sơ và hùng vĩ tại Tà Năng Phan Dũng
Khung cảnh hoang sơ và hùng vĩ tại Tà Năng Phan Dũng 

Nhớ bám sát đoàn trong quá trình di chuyển

Khi tham gia trekking Tà Năng – Phan Dũng bạn cần luôn chú ý đi sát đoàn, không tự ý tách đoàn. Đặc biệt, khi đến các ngã rẽ, bạn cần làm theo hướng dẫn của trường đoàn để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình. Bạn nhớ lưu ý nhé, bởi đây là khu vực khá hoang sơ, nếu ở một mình sẽ rất nguy hiểm. 

Các bạn nhớ bám sát đoàn trong suốt hành trình trinh phục Tà Năng nhé
Các bạn nhớ bám sát đoàn trong suốt hành trình trinh phục Tà Năng nhé

Ngoài ra, khi đến các đoạn đường khó như lội suối, bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ một cách tốt nhất. Chú ý thực hiện theo những gì ban đã được hướng dẫn thì việc vượt qua cung đường này sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy nước suối đục, chảy xiết, bạn có thể yêu cầu cả đoàn tìm con đường vòng khác để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người đồng hành trong cùng chuyến đi này nhé.

3. Điều thú vị không thể bỏ qua khi trekking Tà Năng Phan Dũng

Thử thách 15km đầu tiên

Điểm bắt đầu trekking là một ruộng lúa của người đồng bào Churu, địa hình lúc này vẫn còn khá dễ di chuyển. Vừa đi vừa cảm nhận những làn gió mát rượi cùng khung cảnh cánh đồng lúa xanh mướt phía xa khiến cho tâm hồn của mình bắt đầu như đã thuộc về thiên nhiên. 

Trải nghiệm cánh đồng bất tận trên Cung đường Tà Năng Phan Dũng
Trải nghiệm cánh đồng bất tận trên Cung đường Tà Năng Phan Dũng

Sau 6km đường bằng đầu tiên và vài con suối nhỏ róc rách là bắt đầu đoạn leo dốc. Tuy nhiên phần thưởng bắt đầu hiện ra khi chúng tôi ra đến được đồi cỏ đầu tiên. Một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trải dài xuất hiện, những đồi cỏ mát xanh tươi như một thảo nguyên đang yêu mùa xuân. Bầu không khí trong lành của cao nguyên và những cơn gió mát mẻ lồng lộng, làm vơi đi rất nhiều những gian nan ban nãy.

Check-in tại cột mốc ba tỉnh - Nơi giao nhau của 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận.
Check-in tại cột mốc ba tỉnh – Nơi giao nhau của 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận.

Bạn sẽ đặt chân đến địa phận xã Phan Dũng, và mang một cảm giác đầy tự hào khi check-in tại cột mốc ba tỉnh – Nơi giao nhau của 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận. Đứng trước thiên nhiên rộng lớn với góc nhìn được rộng mở bởi cảnh rừng núi phía xa đẹp đến mê hồn. 

Qua đêm trên đỉnh đồi

Khi trời đã ngả chiều, bạn sẽ đến bãi trại là đồi Hai Cây Thông, đây là một ngọn đồi cao khoảng 900m so với mực nước biển và có tầm nhìn rất rộng. Hầu hết các đoàn trekking đều hạ trại ở đây.

Chia sẻ và hát hò trong không khí thanh bình của núi rừng hoang dã
Đêm trên Tà Năng, nơi chia sẻ và hát hò trong không khí thanh bình của núi rừng hoang dã

Buổi tối mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn, chia sẻ và hát hò. Trong không khí thanh bình của núi rừng hoang dã, kết thúc một ngày với một cốc trà nóng trong thời tiết se lạnh. Ngắm cả bầu trời đêm lấp lánh ở ngay trước mắt bạn, tưởng chừng nhưng đưa tay ra là bắt được những ngôi sao kia. 

Bạn còn có thể được ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp khi bình mình dần ló dạng. Nơi hướng Đông của vùng đất, những tia nắng ấm áp đầu ngày sẽ chiếu rọi lên những giọt sương mai long lanh còn đọng trên cây cỏ. Cảnh sắc đẹp mơ màng tưởng chừng như chỉ có ở trong tranh vẽ.

Xem thêm: Đi Tà Năng mùa nào đẹp nhất

Chinh phục tiếp 15km

Để về đích bạn sẽ bắt đầu di chuyển hạ độ cao từ 900m xuống còn 400m. Một điều rất thú vị đó là bạn sẽ biết được sự thay đổi độ cao bằng cách quan sát sự khác biệt của cảnh quan. Bắt đầu từ hệ rừng ôn đới lá kim sang rừng hỗn giao lá rộng – lá kim.

Tiếp đến, là những tràng cỏ xanh mướt và cuối cùng là hệ rừng thưa rụng lá. Đúng là một cung đường thật thú vị và đưa đến nhiều bất ngờ cho bạn trong suốt chuyến đi. 

Cảnh sắc tuyệt đẹp, mang đến nhiều bất ngờ cho chuyến đi
Cảnh sắc tuyệt đẹp, mang đến nhiều bất ngờ cho chuyến đi

Cả một chặng đường dài đã mang lại cho bạn quá nhiều trải nghiệm và điều mới mẻ. Thì việc bạn dành chút thời gian chuẩn bị kỹ những thông tin về bản đồ. Cũng như kỹ năng Trekking là điều quá xứng đáng. 

Xem thêm: Kinh nghiệm trekking tà năng phan dũng

Với những kinh nghiệm mà 52Hz đã chia sẻ, thì đây chắc chắn là những thông tin hữu ích về bản đồ trekking Tà Năng Phan Dũng cũng như những lưu ý quan trọng cần phải biết khi trekking. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham gia với một đoàn trekking có nhiều kinh nghiệm để có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất nhé. 

Xem thêm: Hành trình trekking Tà Năng Phan Dũng cùng những người bạn độc thân

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan